ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Tắm trắng và những định kiến xưa và nay

Tắm trắng và những định kiến xưa và nay

Từ trước đến nay những hoạt động làm đẹp nhằm thay đổi cơ thể con người luôn gặp phải nhiều định kiến, và tắm trắng cũng không hề ngoại lệ. Càng ngày thì những quan điểm này ngày càng tích cực hơn, nhưng người ta vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận nó như một điều bình thường trong cuộc sống.

 

Tắm trắng – vấn đề muôn thuở mà có kể từ ngày này qua ngày nọ, ngày nọ qua ngày kia thì cũng chưa có điểm dừng. Phụ nữ có thể chắc chít tần tiện từng đồng từng cắt, không ăn một ngày cũng không chết, nhưng chỉ cần da đen một tí thôi, là y như rằng, bao nhiêu tiền cũng dám bỏ…

Nếu nhắc đến hiện trạng tắm trắng hiện nay thì đây không còn là một điều quá xa lạ. Trước đây, chỉ cần một người phụ nữ bước từ Spa, hay một mỹ viện ra thôi thì đã không ít con mắt nhìn vào nói này nói nọ. Ví dụ như “con đó mới đi tắm trắng kìa!”, “đúng là người giàu có khác, có tiền để đi tắm trắng!”, “sau khi tắm trắng nhìn nó đẹp ra hẳn!”… Lời khen cũng có, đồn đại cũng có.

Nhưng ngày nay, khi xã hội phát triển đến một trình độ sống thoáng thì việc đến thẩm mỹ viện hay một Spa nào đó tắm trắng cũng không còn là vấn đề nữa, và cũng chẳng ai có thời gian để mà ngồi chỉ trích hay phán xét nữa… Và theo đó, hình thức tắm trắng cũng ngày một đa dạng hơn, nhờ vậy mà người ta cũng có thể chọn lựa cách thức tắm trắng phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại cũng như phù hợp với làn da của mình.

Lúc mới xơ khai hình thành, tắm trắng đa phần chỉ là sử dụng tinh túy thiên nhiên – đất trời là chính. Ví dụ như tắm sữa dê, sữa bò, tắm trắng với cám gạo… đối với phương pháo truyền thống này, không những chúng ta không tốn kém quá nhiều, thêm nữa, nó cũng không chứa các độc tố tìm tàn gây hại cho da. Vì vậy mà phụ nữ thời xưa thường có làm da rất khỏe khoắn và tươi tắn.

Tuy nhiên, càng về sau này, khi công nghệ ngày càng tiên tiến, người ta cố gắng tìm ra những cách thức khác để việc tắm trắng trở nên tiện lợi hơn, đồng thời cũng đẩy nhanh độ trắng của da nhanh hơn. Vậy nên chúng ta mới xuất hiện thêm các phương pháp như: kích trắng, kem lột da, kem tắm trắng cấp tốc, kem tẩy trắng, chích trắng… Và với những phương pháp này, dĩ nhiên là chúng sẽ rất đắc đỏ, và sự hiệu quả cũng tùy vào từng phương pháp.