ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tàu vận chuyển biển và những tai nạn không thể cứu vãn

Tàu vận chuyển biển và những tai nạn không thể cứu vãn

Bất cứ một phương thức vận tải nào cũng không tránh khỏi những tai nạn xảy ra, đặc biệt là vận chuyển đường biển là một hình thức luôn phải đối mặt với rất nhiều những rủi ro và nguyên nhân có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng trong chuyến hành trình vận chuyển hàng hóa của mình trên biển.

Dù là  vận chuyển đường biển hay vận chuyển quốc tế, chỉ cần sử dụng đường biển có nghĩa là ta phải chịu nhiều những rủi ro luôn chực chờ, tác động mạnh mẽ từ thiên nhiên cùng rất nhiều những vấn đề khác. Để một tai nạn vận tải biển xảy ra khá dễ dàng, bởi lẽ đối với một chuyến tàu vận tải với kích thước khổng lồ và tải trọng cực lớn thì có lẽ chỉ một sai sót nhỏ cũng đủ khiến cho thảm kịch xảy ra.

vận chuyển đường biển

Những thay đổi về thời tiết hay biến chuyển bất ngờ của thiên nhiên như bão biển, sóng thần, động đất,.. chắc chắn sẽ tạo nên những bi kịch cho chuyến tàu biển nào đó không may gặp phải. Hơn nữa, tình trạng băng chìm hay sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn cũng đã trở thành một trong những nguyên nhân kinh điển của  vận chuyển đường biển và gây ra các tai nạn nghiêm trọng.

Không chỉ là các tác động thiên nhiên mà hàng loạt những vấn đề khác nữa như ý thức chủ quan, điều khiển sơ suất của người lái tàu, các tai nạn cháy nổ trên tàu, mất lái gây va chạm hay tình trạng tấn công chính trị, cướp biển,… là rất nhiều những vấn đề có thể tạo nên các loại tai nạn vận chuyển đường biển.

Một khi tai nạn vận chuyển đường biển xảy ra thì kết quả tệ hại nhất chính là chìm tàu, tàu quá nặng nhất là tàu đang vận chuyển hàng trên đó thì tải trọng càng lớn và càng dễ chìm đắm. Khi đó, mọi hoạt động nỗ lực cứu vãn cả con tàu hay hàng hóa chỉ là điều hết sức vô nghĩa, bởi lẽ một con tàu vận tải khi có dấu hiệu đắm thì rất khó có khả năng để thay đổi tình thế. Chính vì thế, ta có thể nói rằng các tai nạn vận tải biển khong thể cứu vãn do đó nên thận trọng trong công tác điều khiển, cũng như chuẩn bị đầy đủ bảo hiểm cho các chuyến hàng này để tránh tổn thất quá nhiều cho mình.