ĐẸP ĐÚNG DIỆU
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Thị trường chứng khoán ngày 5/12 dưới góc nhìn kỹ thuật

Thị trường chứng khoán ngày 5/12 dưới góc nhìn kỹ thuật

Một vài thông tin cần thiết để các nhà đầu tư tham khảo về thị trường chứng khoán ngày 4/12 của các nhà phân tích.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi ngang khi VN-Index giảm nhẹ còn HN-Index tăng điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang giằng co tại ngưỡng kháng cự mạnh thì HN-Index vẫn tiếp tục đi lên. Dòng tiền tiếp tục tập trung nhiều vào các cổ phiếu đầu cơ.

Công ty chứng khoán ACB - ACBS

Về mặt kỹ thuật, các cổ phiếu blue-chip cho thấy sự đuối sức khi VN30-Index giảm điểm cuối phiên, kéo theo VN-Index. Thực tế, sự do dự của nhà đầu tư cũng thể hiện qua số lượng mã tăng chỉ xấp xỉ số mã giảm trên HSX. Hiện VN-Index vẫn đang giằng co mạnh ở vùng kháng cự 510-513 và với đà tăng không mạnh trong các phiên vừa qua, ACBS duy trì quan điểm tiêu cực với chỉ số này.

Trên sàn phía Bắc, HNX-Index đóng cửa ngay kháng cự mạnh 66-76 trong khi chỉ báo RSI(14) tiến đến ngưỡng quá mua cao nhất trong nhiều năm. Do đó, ACBS có thể thêm lý do để cho rằng thị trường sẽ sớm điều chỉnh giảm với mục tiêu gần nhất là hỗ trợ 64,8-65.

Ở bức tranh trung hạn, HNX-Index sẽ hoàn thành mô hình Rectangle với mục tiêu là 73-74 nếu vượt kháng cự 66-67. Quan trọng hơn, HNX-Index sẽ chuyển qua xu hướng tăng trung và dài hạn. Tuy nhiên, ACBS cho rằng điều này sẽ khó xảy ra trong một vài tuần tới.

Khuyến nghị: nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu. Với các chiến lược dài hơn, nhà đầu tư có thể gia tăng vị thế khi các breakout nói trên diễn ra.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

VN-Index điều chỉnh nhẹ và đóng cửa phía trên ½ biên độ giá của phiên tăng điểm ngày 3/12. Trên đồ thị ngày, chỉ số tạo mẫu hình “inside day” ngay phía trên hỗ trợ 510 điểm. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao và độ rộng tiếp tục nghiêng về chiều hướng tăng giá cho thấy phiên giao dịch ngày 4/12 có nhiều tính chất của một bước tích lũy. Nhiều khả năng chỉ số sẽ trở lại xu hướng tăng giá trong phiên giao dịch 5/12. Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng xác nhận cho trạng thái tích lũy nói trên. Giao dịch hoàn toàn diễn ra ở vùng giá cao nhất của phiên 3/12 đi kèm với sự cải thiện của thanh khoản và độ rộng.

Hiện tại HNX-Index đang tiệm cận 66.24 tương đương mức giá cao nhất của quý 1 và quý 2 năm 2013. Sự bứt phá nếu xảy ra thông thường sẽ đi kèm với thanh khoản và độ rộng lên mức cao đột biến. Nếu hai yếu tố này không cải thiện trong các phiên giao dịch còn lại của tuần, BVSC cho rằng nhà đầu tư cần thận trọng khi có ý định mở hoặc duy trì các giao dịch mua ngắn hạn.

Công ty CP chứng Khoán Bản Việt - VCSC

VCSC cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng giá 505 – 507 trong phiên ngày mai và nhóm cổ phiếu tăng nóng trong hai phiên vừa qua có thể giảm “nhiệt”. Điểm rủi ro lớn nhất vẫn là hiện tượng phân kỳ giảm giá ở nhóm chỉ báo xung lượng vẫn hình thành trong vùng quá mua ở vùng kháng cự trong tháng 06/2013 (hiện tượng này đã từng xuất hiện và tạo đỉnh trong tháng 06/2013) cho nên VCSC duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn và chưa đưa ra khuyến nghị mua mới ở thời điểm hiện tại.

Đồng thời, VCSC đã đưa ra cảnh báo ở kỳ cơ cấu danh mục ETF trong kỳ này, các nhà đầu tư cần hạn chế nắm giữ ở các mã bị giảm mạnh tỷ trọng (khả năng cao là VCB, HAG, HPG,…).

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Các chỉ báo kỹ thuật chưa có chuyển biến tích cực hơn phiên trước. Xét đồng thời các chỉ báo RSI, MACD thì tín hiệu mua vào không quá rõ ràng. Theo đó các phiên tới VN-Index vẫn dao động quanh vùng 510 điểm với mức hỗ trợ - kháng cự trong ngắn hạn ở 505 – 515 điểm.

Trên sàn HNX, dải Bollinger mở rộng ủng hộ cho đà tăng điểm. Nhóm trung bình động MA ngắn – trung hạn đồng thời tăng thúc đẩy thị trường đi lên. Khi thanh khoản được duy trì tốt thì HNX-Index sẽ sớm tiến hành kiểm tra ngưỡng kháng cự 67 điểm.