ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Thị trường chứng khoán ngày 6/12 dưới góc nhìn kỹ thuật

Thị trường chứng khoán ngày 6/12 dưới góc nhìn kỹ thuật

Các nhà phân tích của các công ty chứng khoán đưa ra những nhận định thị trường để các nhà đầu tư tham khảo.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi xuống khi cả VN-Index và HN-Index cùng giảm điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang giằng co tại ngưỡng kháng cự mạnh thì HN-Index vẫn tiếp tục nằm trong kênh đi lên. Dòng tiền tiếp tục tập trung nhiều vào các cổ phiếu đầu cơ.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

VN-Index điều chỉnh khá mạnh trong phiên nhưng sự phục hồi cuối phiên kéo giá đóng cửa gần sát với giá mở cửa. Chỉ số tạo mẫu hình nên xoay (spinning candlestick) ngay tại hỗ trợ 508 điểm, hàm ý sự tạm thời mất phương hướng của bên bán. Trên đồ thị kiểu thanh (bar chart), 3 phiên giao dịch gần nhất tạo thành mẫu hình luân phiên (alternations) trong đó biên độ giá dù khá rộng nhưng giá đóng cửa và mở cửa của thanh gần tương đương nhau. Mẫu hình này mang hàm ý tích lũy trong xu hướng tăng giá.

Độ rộng thị trường trong phiên điều chỉnh ngày 5/12 tiếp tục nghiêng về chiều tăng. Khối lượng giao dịch của sàn Tp. HCM ổn định ở mức cao cho thấy sức mạnh thị trường vẫn duy trì khá tốt. Các tín hiệu này hỗ trợ cho quan điểm “tích lũy trong xu hướng tăng giá” đề cập phía trên. Tuy nhiên, xét xu hướng vận động trên đồ thị tuần, BVSC nhận thấy 2 yếu tố đo sức mạnh thị trường là thanh khoản và độ rộng có chiều hướng đi xuống trong 3 tuần giao dịch gần đây. Diễn biến này có thể mang hàm ý bất lợi cho tuần giao dịch sau.

Công ty CP chứng Khoán Bản Việt - VCSC

VCSC cho rằng mức độ lạc quan có thể yếu dần trở lại trong những phiên tới và hai chỉ số có thể kiểm định mức kháng cự trong lần cuối cùng trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn. Theo mô hình kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại các vùng hỗ trợ 505 – 507 hoặc giảm sâu về mức 502 điểm trong những phiên tới. Do đó, các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi và một phần tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu cơ bản Bluechips. Đồng thời, VCSC chưa khuyến nghị các nhà đầu tư mở lại vị thế mua trong hai tuần giao dịch tới và kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

Công ty cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index tiếp tục di chuyển trong kênh tăng giá được thiết lập từ đầu tháng 9 trở lại đây. Hiện tại MACD cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm, tuy nhiên một số chỉ báo nhanh cho thấy sự điều chỉnh kỹ thuật có thể xảy ra. Bong bóng ADX có dấu hiệu co hẹp, Stochastic hướng xuống từ vùng mua quá. Theo dự báo của KLS, VN-Index sẽ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai.

Trên sàn HNX, theo dõi giao dịch có thể thấy lượng cung đang có xu hướng gia tăng khi HNX-Index tiến vào vùng kháng cự 66 - 68 điểm. Các chỉ báo RSI, MFI và Stochastic đang cho tín hiệu quá mua. Cây nến hôm nay xuất hiện tín hiệu đảo chiều Hanging Man. Nếu sức cầu không tăng mạnh thì rất có thể HNX-Index sẽ có đợt điều chỉnh xu hướng trong thời gian tới.

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Trên phương diện kỹ thuật vẫn chưa cho tín hiệu mua – bán rõ ràng tương tự như các phiên đầu tuần. Trong ngắn hạn, ngưỡng 505 điểm vẫn đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ chính cho đường giá trong trường hợp VN-Index suy giảm về vùng này.

Trên sàn HNX, phương diện kỹ thuật vẫn đang cho tín hiệu mua vào, tuy mức độ dao động khá yếu. MACD nhích nhẹ qua ngưỡng tín hiệu, cùng RSI, SO duy trì trong vùng quá mua. Trong ngắn – trung hạn HNX-Index sẽ hướng lên kiểm tra ngưỡng kháng cự 67 điểm.