• Doanh nghiệp
  • Thiết kế website chuyên nghiệp giá bao nhiêu thì chất lượng?

Thiết kế website chuyên nghiệp giá bao nhiêu thì chất lượng?

Không thể phủ nhận rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá thiết kế website chuyên nghiệp cho khách hàng, mỗi một đơn vị sẽ có những chính sách giá khác nhau cho dịch vụ của mình. Tuy nhiên để biết rằng tầm giá bao nhiêu thì chất lượng là một vấn đề rất khó.

Tùy thuộc vào chính sách giá của từng công ty thiết kế web mà mức giá thiết kế website chuyên nghiệp của chúng ta sẽ khác nhau, hiển nhiên là từng mức giá sẽ ứng với những chất lượng cụ thể. Tuy nhiên không ít những trường hợp giá cao mà chất lượng kém, điều này còn phụ thuộc vào mức độ may rủi cũng như cách bạn chọn lựa đơn vị thiết kế web.

Không chỉ vậy, việc thiết kế website chuyên nghiệp có giá thế nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và quan niệm của bạn về chuyên nghiệp ở mức độ nào. Nhu cầu của bạn cao thì giá sẽ cao hơn là những nhu cầu thiết kế web thông thường. Ngay cả khái niệm về sự chuyên nghiệp của từng người cũng không hề giống nhau thì khó có thể nào đánh giá được chất lượng thông qua giá cả của một dịch vụ thiết kế website.

Giá cả thiết kế website chuyên nghiệp bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, do đó nên chọn cho mình một đơn vị phù hợp và uy tín để tiến hành thiết kế website sẽ giúp bạn đảm bảo hơn về giá cả cũng như chất lượng thiết kế của mình.

Thiết kế website chuyên nghiệp giá bao nhiêu thì chất lượng?

Cách sử dụng logo trong thiết kế web

Cần bằng chứng? Chỉ cần xem YouTube, Vimeo, Amazon, Instagram, eBay, Adidas, BBC, Wikipedia, Reddit, Dribbble, Netflix, Ford, BP, Levis, Shell, O2, Sony, NASA. Trang web của McDonald’s tuân theo quy ước bằng cách đặt logo của hãng ở góc trên cùng bên trái của trang Trong các ví dụ cụ thể, các biểu trưng đều là các dấu từ. Nhưng đó là một thỏa thuận tương tự khi nói đến logo biểu tượng, như có thể thấy trên các trang web Airbnb, Spotify, Nike, Facebook, Pinterest và Apple.

Vậy có phải vậy không? Bạn có nên đi theo đám đông và dán logo của mình vào vị trí mà những người khác vẫn làm? Tham khảo bài viết này để hiểu hơn cách sử dụng logo trong thiết kế web.

Tại sao logo thường được đặt trên cùng bên trái?

Về mặt lịch sử, việc đặt logo ở bên trái một phần là một chức năng của cách trình duyệt hiển thị trang web trên màn hình. Chiều rộng trình duyệt cố định có nghĩa là nếu logo của bạn được đặt ở bên phải (hoặc thậm chí ở trung tâm), nó có thể hoàn toàn không xuất hiện, tùy thuộc vào kích thước của màn hình và hình dạng của cửa sổ trình duyệt.

Đối với khách hàng đã thúc giục bạn 'làm cho logo lớn hơn', điều đó luôn là không nên. Sự dịch chuyển sang trái cũng liên quan đến cách những người ở phương Tây (trái ngược với các nền văn hóa châu Á và Ả Rập) truyền thống đọc nội dung in: từ trái sang phải, và từ trên xuống dưới. Những thói quen sâu sắc này đã tự nhiên chuyển sang việc đọc trên các thiết bị kỹ thuật số, như nghiên cứu theo dõi mắt từ Nielsen Norman Group đã chỉ ra.

Tại sao lại có xu hướng đặt logo?

Cho rằng kiểu đặt biểu trưng ở trên cùng bên trái đã được thiết lập như vậy, lý do hợp lý duy nhất để đặt biểu trưng của bạn ở nơi khác là cố tình làm sai quy ước này, có lẽ nhằm thu hút sự chú ý của mọi người và làm cho trang web của bạn trông khác biệt và sáng tạo.

Và bạn có thể nghĩ rằng điều đó ổn. Bởi vì mặc dù bạn không bao giờ xem xét việc gây nhiễu cho người dùng bằng cách di chuyển hộp tìm kiếm, nút menu hoặc thanh điều hướng chính khỏi vị trí tiêu chuẩn của chúng, nhưng điều đó không áp dụng cho biểu trưng vì chúng không có mục đích chức năng, phải không?

Cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không, người dùng của bạn vẫn mong đợi biểu tượng đó phục vụ một mục đích chức năng. Đó là khi họ nhấp vào nó, họ sẽ được quay lại trang chủ. Và vì vậy, nếu đó không phải là nơi họ mong đợi, nó sẽ làm gián đoạn hành trình khách hàng bình thường của họ.

Trên thực tế, theo nghiên cứu, người dùng thấy việc quay trở lại trang chủ khó hơn gấp sáu lần khi logo bị ở giữa trang so với khi ở trên cùng bên trái. Có thể nếu bạn có biểu trưng ở giữa nhưng có nút "Trang chủ" ở góc bên trái, như JAMstudio đại lý Aberdeen làm, thì người dùng sẽ không cảm thấy bị gián đoạn.

Nhưng nói chung, chúng tôi khuyên bạn rằng nếu bạn đang cố gắng làm cho thiết kế của mình trở nên bắt mắt và sáng tạo, có lẽ bạn nên tìm cách tốt hơn để làm điều đó.

Biểu trưng ở nhiều nơi

Tất nhiên, đặt biểu trưng của bạn ở góc trên cùng bên trái không có nghĩa là bạn cũng không thể làm nổi bật biểu trưng của mình ở nơi khác trên trang. Nhiều trang web muốn tạo thêm tiếng nói cho thương hiệu của họ bằng cách đưa cả biểu trưng vào thanh bên hoặc chân trang.

Một ví dụ điển hình về điều này là mạng Envato Tuts + gồm các trang web hướng dẫn miễn phí. Thật dễ dàng để tưởng tượng bạn nhấp qua từ Twitter, làm theo toàn bộ hướng dẫn mà vẫn không nhận ra bạn đang truy cập trang web nào, vì vậy, bạn nên nhấn mạnh thêm một chút vào thương hiệu của nó .

Mặc dù không có gì sai khi bao gồm nhiều trường hợp biểu trưng trên trang web của bạn, hãy luôn nhớ rằng người dùng sẽ mong đợi từng phiên bản trong số này hoạt động như một liên kết quay lại trang chủ.

Đáng ngạc nhiên, đây là điều mà Google hiện không làm được trên nhiều trang vệ tinh của mình, chẳng hạn như Gmail hoặc Google Drive. Mặc dù biểu trưng của Google được liên kết rộng rãi với trang tìm kiếm của nó, nhưng việc nhấp vào biểu tượng trong các dịch vụ này thực sự sẽ đưa bạn trở lại trang chủ của dịch vụ chị em, thay vì đến google.com.

Ngược lại, trên tất cả các trang web trong mạng của Apple, bao gồm cả iTunes, nhấp vào biểu tượng Apple luôn đưa bạn trở lại phiên bản địa phương của apple.com.