• Doanh nghiệp
  • Thông số nào cần lưu ý khi mua đèn led nhà xưởng?

Thông số nào cần lưu ý khi mua đèn led nhà xưởng?

Chọn đèn Led nhà xưởng là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ một chút nào. Có rất nhiều điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn chúng, đặc biệt là các thông số. Vậy thông số nào cần lưu ý khi mua đèn led nhà xưởng? Hãy cùng Hoàng Phát Lighting giải đáp vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải biết thông số nào cần lưu ý khi mua đèn led nhà xưởng? Đó là bởi chất lượng của đèn có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào các thông số của sản phẩm. Nó là tiêu chí để bạn biết được đâu là sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với 6 thông số dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn đèn chiếu sáng trong không gian nhà xưởng.

QUANG THÔNG ĐÈN

Trong đèn Led nói chung thì quang thông chính là tổng lượng ánh sáng mà đèn phát ra trong 1 giây ở tất cả các hướng. Đèn có quang thông càng cao tức là khả năng chiếu sáng càng mạnh mẽ. Vì thế, khi lắp đặt đèn trong nhà xưởng thì bạn nên chọn những dòng sản phẩm có quang thông càng lớn càng tốt. Nó sẽ giúp bạn có được nguồn sáng tốt và tiết kiệm chi phí cho việc lắp đặt nhiều đèn.

GÓC CHIẾU SÁNG

Góc chiếu sáng của đèn Led nói chung và đèn Led nhà xưởng nói riêng chính là góc nằm giữa 2 mặt ở vùng sáng trung tâm. Đó là mặt có cường độ sáng tối thiểu bằng 50% và mặt có cường độ sáng mạnh nhất. Đối với các không gian nhà xưởng thì bạn nên chọn đèn có góc chiếu rộng >100. Nó sẽ tạo nên một vùng ánh sáng tỏa rộng, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu chiếu sáng trong không gian làm việc.

CƯỜNG ĐỘ ÁNH SÁNG

Nếu nói thông số nào cần lưu ý khi mua đèn led nhà xưởng thì cường độ sáng là điều không thể thiếu. Đây là một đại lượng quang học cơ bản được nói đến trong hệ đo lường quốc tế SI. Cường độ sáng được tính là năng lượng phát ra từ một nguồn sáng theo một hướng nhất định. Khi chọn đèn Led để lắp đặt trong không gian nhà xưởng thì bạn nên chọn sản phẩm có cường độ ánh sáng lớn để có được chất lượng ánh sáng cao như mong muốn.

CHỈ SỐ HOÀN MÀU

Trong các dòng đèn Led, chỉ số hoàn màu được nói đến tức là chỉ số phản ánh độ trung thực của ánh sáng đối với các đồ vật mà nó chiếu sáng. Chỉ số này được lấy ánh sáng trắng (chỉ số ánh sáng mặt trời) để làm chuẩn. Chỉ số hoàn màu càng cao đồng nghĩa với việc ánh sáng mà đèn phát ra có chất lượng tốt và rất tự nhiên, sống động như thật. Đây là cách để bạn có thể bảo vệ thị giác của công nhân trong quá trình làm việc trong nhà xưởng.

ĐỘ RỌI

Thông số này của đèn Led nhà xưởng được tính là chỉ số độ quang thông trên diện tích bề mặt mà đèn chiếu sáng. Độ rọi của đèn càng mạnh đồng nghĩa với việc ánh sáng chiếu lên sàn nhà xưởng càng rõ, chất lượng ánh sáng càng cao.

CHỈ SỐ IP

IP hay còn gọi là chỉ số bảo vệ của đèn. Đây là tiêu chí để biết được đèn có được thiết kế chắc chắn và kín hay không. Nếu chỉ số IP của đèn càng cao tức là đèn có được khả năng bảo vệ tốt. Nếu lắp đặt trong môi trường nhà xưởng sẽ giúp đèn có được khả năng chống rung lắc, chống bụi bẩn để bền bỉ theo thời gian. Thông số này càng cao sẽ giúp đèn có được tuổi thọ càng lớn. Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thay mới hay bảo trì, bảo dưỡng thiết bị rất đáng kể.

Trên đây là 6 thông số mà khách hàng cần biết khi có nhu cầu chọn đèn Led nhà xưởng. Nếu quý khách hàng còn băn khoăn thông số nào cần lưu ý khi mua đèn led nhà xưởng hay muốn chọn được đèn có chất lượng tốt với giá rẻ thì đừng ngần ngại liên hệ đến Hoàng Phát Lighting. Với dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hấp dẫn và chính sách bảo hành dài lâu, chúng tôi tự tin sẽ là điểm đến lý tưởng mà mọi khách hàng đều không thể không hài lòng khi lựa chọn.