Trang chủ » Thực phẩm được làm nhừ bằng hóa chất.

Thực phẩm được làm nhừ bằng hóa chất.

(Ngày đăng: 15-03-2020 21:11:52)
icon facebook   icon google plus  
Các loại thực phẩm như: đậu đen, thì bò, chân giò, gân, xương,… là những loại thực phẩm lâu chín và rất khó mền. Hầu hết các sạp bán tạm hoá, cửa hàng bán phụ gia thực phẩm đều có bán loại hoá chất backing soda. Nó là một loại hoá chất làm mền và rất nhanh chín các thực phẩm trên.

Kinh hoàng vì dùng hoá chất tẩy rửa bồn cầu để hầm thức ăn khó mền. Muốn nấu đậu mau chín nhừ mà không nhiều thời chỉ cần bỏ chút hoá chất như là muối diêm hoặc hoá chất backing soda vào. Nhưng muối diêm độc, giá rẻ, chỉ cần mua 2.000đ là nấu được cả chục nồi chè nên chỉ có những người bán vô lương tâm mới sử dụng.

Các quầy hay quán ăn lớn, cao cấp hơn thì sử dụng bột hoá chất soda. Không nấu đậu nhừ mà hoá chất này còn ng tít tắt. chỉ khoảng từ 15 - 20 phút là chín nhừ, trong khi nếu hầm bình thường thì cả tiếng đồng hồ cũng chưa chắc thịt đã mềm”.

Loại hoá chất soda được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: hoá học, thú y, tân dược, và thực phẩm ...với điều kiện hoá chất này phải tinh khiết, và sử dụng trong công nghiệp thì hoá chất này bị pha nhiều tạp chất. cho nên hóa chất công nghiệp không được sử dụng làm phụ gia thực phẩm

 

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT SONG TOÀN

Địa chỉ: 255 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 13, Quận 5, TP.HCM.
Tel/Fax: (08) 38554310 - Fax: 38554304
Email: info@songtoan.vn - sales@songtoan.vn

Website: songtoan.vn