Trang chủ » Thuốc diệt chuột trong mắt của loài mèo?

Thuốc diệt chuột trong mắt của loài mèo?

(Ngày đăng: 17-03-2018 05:23:09)
icon facebook   icon google plus  
Từ xưa đến nay mèo luôn được gắn cho sứ mệnh diệt chuột, nếu như trước đây diệt chuột là nghĩa vụ và cũng là cách để mèo sinh tồn thì ở thời điểm hiện tại mọi thứ cũng khác dần đi. Mèo đôi khi không còn bắt chuột và cũng không được phép bắt chuột do nhiều nguyên nhân.

Thuốc diệt chuột trong mắt của loài mèo?

 

Nhiệm vụ của loài mèo là bắt chuột, và tất nhiên, nhiệm vụ của tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng có một vấn đề xảy ra ở đây là, lũ mèo chúng tôi chẳng còn mấy cơ hội để thực hiện nhiệm vụ ấy nữa.

Những chủ nhân hiện nay không còn thích mèo chúng tôi bắt chuột, bởi lẽ sau khi quần thảo với chuột xong thì máu me vây khắp nhà, vây cả vào lông vào người của tôi, họ lại phải mất công dọn dẹp. Tôi nghĩ là, do cuộc sống hiện đại đã khiến cho họ không chấp nhận được sự cắn xé hết sức ghê gợn đó của loài mèo chúng tôi và lũ chuột.

Một phần vì không còn khả năng (vì số lượng chuột rất nhiều và tăng rất nhanh), và một phần rất quan trọng nữa là con người đã tìm thấy phương pháp diệt chuột vô cùng hiệu quả. Tôi vô tình phát hiện ra sự thật ấy vào một buổi chiều nắng rất nhẹ, khi trông thấy một đống xác chuột nằm rải rác ở vùng đất ẩm sau nhà.

Câu hỏi đầu tiên của tôi khi ấy là: “Chuyện gì xảy ra thế này?”. Ôi, thật là một cảnh tượng tôi chưa từng nghĩ đến. Bạn biết vì sao không? Vì trước đến giờ, việc diệt chuột đối với tôi không phải dễ dàng như con người vẫn nghĩ, chúng chạy rất nhanh, lại thêm kích thước nhỏ nên chúng dễ luồn lách hơn tôi rất nhiều, có đôi khi chỉ bắt được một con là tôi đã mệt lắm rồi, thế nên việc tiêu diệt hết lũ chuột cho gia chủ để thức ăn, đồ đạc trong nhà không còn bị phá hoại nữa với tôi là một điều bất khả. Nếu chủ của tôi kiếm thêm cho tôi vài người bạn thì may ra, nhưng chẳng hiểu sao họ chỉ nuôi có mình tôi, mà không sao, như vậy cũng có cái lợi là tôi được cưng chiều rất nhiều.

Quay trở lại với vấn đề của lũ chuột, có lần, trong khi rượt đuổi nhau, chúng đã ngang nhiên thách thức tôi, bảo rằng tôi đừng bao giờ hi vọng có thể thắng được chúng. Tôi bực lắm, nhưng tôi bất lực, chẳng hiểu do sinh sản hay do di cư từ nơi khác đến mà số lượng chuột cứ thế tăng lên không ngừng nghỉ, nhiều đêm nghe chúng rục rịch ở đủ mọi ngóc ngách mà chỉ hận không thể học được thuật phân thân.

Tôi cứ giữ tâm trạng bực tức ấy, nhưng đến khoảnh khắc này, được chứng kiến lũ chuột nằm hấp hối thì mọi cảm giác bất lực đều được giải tỏa. Tôi tìm đến chỗ một con chuột trông có vẻ còn khỏe nhất, hả hê hỏi sao lại thế này, nhưng chúng thật thà nói, chúng cũng không biết vì sao. Tôi liền quanh quẩn cạnh gia chủ để nghe ngóng tình hình, chợt họ vỗ vỗ đầu tôi và nói: “Có thuốc diệt chuột rồi, từ nay mày nhàn nhã hơn nhiều”.

Thuốc diệt chuột ư? Đó là gì vậy? Tôi cứ tự hỏi đi hỏi lại như vậy. Nhưng dù chưa biết gì về nó, tôi vẫn dám khẳng định nó vô cùng hiệu quả, nhìn lũ chuột lần lượt xuống suối vàng dưới kia là chứng minh được rồi.