Trang chủ » Tiết kiệm chi phí với tuyến đường biển trong vận tải hàng

Tiết kiệm chi phí với tuyến đường biển trong vận tải hàng

(Ngày đăng: 09-07-2019 15:05:03)
icon facebook   icon google plus  
Với địa hình phần lớn giáp ranh với biển, vận tải biển đã và đang là phương thức vận tải hàng hóa chủ chốt của Việt Nam. Và tất nhiên, yếu tố chi phí vận tải chưa bao giờ nằm ngoài sự quan tâm của nền kinh tế.

Thế nào là vận tải đường biển?

Vận tải biển là phương thức chuyên chở hàng hóa phổ biến và quan trọng ở nước ta, nhờ vào vị trí địa lý được ưu đãi của đất Việt. Phương tiện vận tải thường là tàu, thuyền tùy theo khối lượng hàng hóa mà có mức tải trọng khác nhau. Song song với đó là toàn bộ các cơ sở hạ tầng, vật chất cũng như các thiết bị phục vụ cho việc bốc dỡ hàng hóa, vận tải trên biển.

Tiết kiệm chi phí với tuyến đường biển trong vận tải hàng

Thực trạng chi phí vận tải biển hiện nay

Do quá trình vận tải được chia làm nhiều giai đoạn (trước, trong và sau khi vận tải), mỗi giai đoạn lại có nhiều khâu, nhiều phần nên chi phí cũng vì thế mà được chia làm nhiều loại khác nhau, điển hình như chi phí vận chuyển, tháo dỡ hàng, chi phí cảng, hải quan, chi phí lưu kho bãi,… Trong đó, chi phí vận tải vẫn chiếm nhiều nhất (gần 60% tổng chi phí), sau đó đén chi phí bốc dỡ (xấp xỉ 20%), các loại chi phí còn lại được chia theo tỷ lệ tùy vào đặc điểm loại hàng hóa cũng như thỏa thuận hai bên.

Thông thường, chi phí vận tải sẽ do bên thuê vận chuyển chịu trách nhiệm và dùng phương tiện phù hợp để chuyên chở hàng hóa theo hợp đồng được ký kết trước đó. Song, chi phí này lại chịu nhiều tác động của các yếu tố khách quan, có thể từ sự thay đổi giá trong nhiên liệu phục vụ, hay thiên tai, tai nạn,…nên khá là khó xác định được chi phí vận tải biển một cách chính xác.

Hơn nữa, nhất là trong giao dịch quốc tế, các doanh nghiệp của ta khó kiếm soát được chi phí vận chuyển vì quyền đàm phán hợp đồng bị hạn chế, do chi phí này thường là từ sự thỏa thuận giữa đối tác quốc tế và hãng tàu (thói quen nhập khẩu theo CIF và xuất khẩu FOB).

Biện pháp nào để tiết kiệm chi phí vận tải biển?

Các yếu tố khách quan thì khó có thể can thiệp. Song, để có thể giảm thiểu được chi phí vận tải, các chính sách, biện pháp cần được đưa ra để các doanh nghiệp có thể tăng sự chủ động trong việc quản lý chi phí như sau:

- Thường thì hợp đồng sẽ có yếu tố thuê ngoài khi áp dụng vận tải biển, tức là sử dụng dịch vụ của công ty vận tải chuyên biệt chứ không từ chủ hàng hay đối tác. Chính vì thế, nếu có thể vận chuyển trực tiếp, trong điều kiện cho phép, sẽ giúp chi phí được giảm thiểu đáng kể.

Nếu không, doanh nghiệp cần thành lập cho mình một bộ phận thuê ngoài đúng chuẩn theo quy định, hợp đồng rõ ràng giá cả dịch vụ. Một lưu ý nhỏ cho các doanh nghiệp là nên tách riêng chi phí dịch vụ và chi phí nhiên liệu, để nếu có nhân tố khách quan tác động thì chi phí dịch vụ sẽ không bị thay đổi.

- Các doanh nghiệp phải chủ động tham gia, là thành viên của các hiệp hội ngành hàng và chủ hàng. Việc này giúp các doanh nghiệp tránh được việc thông tin mơ hồ, bị đơn phương áp đặt, chèn ép giá. Từ đó, lợi thế đàm phán, hợp đồng sẽ được gia tăng.

- Cục Hàng hải Việt Nam cần kiến nghị lên Nhà nước những biện pháp, chính sách trợ giúp cho các chủ hàng Việt Nam như: hỗ trợ các doanh nghiệp có thể mua được nhiên liệu với mức giá ưu đãi; hay nhân công, thuyền viên sẽ được giảm mức thuế thu nhập cá nhân, thuế suất của các loại vật tư, trang thiết bị cũng nên được xem xét; các loại chi phí bốc dỡ, kho bãi,… cũng nên được liên kết, đầu tư xây dựng hệ thống để tối thiểu hóa chi phí vận tải đường biển.

Kết luận

Vận tải biển đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Để phương thức vận tải này có thể phát triển hơn nữa, tối thiểu hóa được chi phí, cần phải có những giải pháp chủ động từ phía các doanh nghiệp, kết hợp với chính sách hỗ trợ của Nhà nước.