ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tình trạng kiểm định cần trục hiện nay

Vấn đề kiểm định cần trục đang được nhắc tới khá nhiều trong nhiều lĩnh vực lao động, nó buộc phải được thực hiện để đảm bảo tạo ra một nơi làm việc tốt, an toàn cho con người.

 

Nhờ vào hàng loạt các phản ánh của công nhân, cũng như báo chí truyền thông lên cơ quan chức năng có thầm quyền mà họ đã góp phần giúp chấn chỉnh tình trạng kiểm định cần trục.

Chính sự quan tâm nhiệt tình của nhân dân đã giúp cho công tác kiểm định cần trục trở nên khởi sắc trong suốt thời gian vừa qua. Hiện tại tình trạng kiểm định cần trục đang diễn biến với chiều hướng tích cực. Hầu như tất cả các cần trục có tại công trường đều được kiểm định rất chặt chẻ và gắt gao.

Nhà nước đặc biệt là cơ quan chức năng có thẩm quyền trong ngành xây dựng đang đẩy mạnh việc kiểm định cần trục ở tất cả các công trường trên cả nước. Đối với các công trình xây dựng từ các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu chung cư, khu công nghiệp ở gần hay xa hộ dân đến xây dựng cầu vượt,… đều được các cán bộ quản lý điều động nhân viên kiểm định đến tận công trường để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn cho người và của. Rất nhiều người dân tỏ thái  độ hài lòng về tình trạng kiểm định nói trên. Khi quá trình kiểm định được chấn chỉnh và thúc đấy mạnh, tai nạn lao động cũng ít xảy ra hẳn, mọi người có thể yên tâm làm việc và các công trình như tòa nhà cao ốc, khu vui chơi, khu mua sắm, khách sạn đạt chuẩn năm sao đã kịp khánh thành  và đi vào hoạt động. Cán bộ nhân viên kiểm định cũng được học các khóa huân luyện dài hoặc ngắn hạn về kiểm định an toàn và kiến thức cũng như kỹ năng nghiệp vụ được nâng cao. Công việc kiểm định diễn ra nhanh chóng và minh bạch, không có hoặc rất ít trình trạng đưa ra số liệu thống kê ảo như những năm trước đó.

Tuy nhiên mặc dù đã ra sức chấn chỉnh, hệ thống lại công việc kiểm định nhưng vẫn còn đó những thiếu xót chưa được khắc phục. Đôi khi vẫn còn những khuyến cáo, kiện tụng về công tác kiểm tác kiểm định cần trục, vẫn còn những người tỏ thái độ không hài  lòng đối với những nhân viên kiểm định vì những sai sót mà họ mắc phải trong quá trình kiểm tra.