ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tư vấn máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên

Tư vấn máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên

Việc sở hữu một một chiếc máy tính xách tay-laptop với chất lượng tốt, giá cả hợp lý là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn máy tính xách tay giá rẻ để các bạn sinh viên chủ động lựa chọn trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Tư vấn máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên

Kinh nghiệm chọn mua máy tính xách tay giá rẻ

Vào đầu năm học, việc các bạn sinh viên mua laptop mới là hoàn toàn quen thuộc, chắc hẳn có rất nhiều bạn sẽ cần tư vấn máy tính xách tay giá rẻ nên chọn sao cho phù hợp với túi tiền mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Vì vậy để giải quyết những thắc mắc đó, việc tư vấn chọn mua máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên là vô cùng quan trọng.

- Nên chọn hãng sản xuất nào? Tiêu chí đầu tiên khi tiến hành chọn lựa đó chính là việc chúng ta nên chọn mua laptop của hãng nào. Hiện nay,trên thị trường laptop có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau như Dell, Asus, Sony, Acer, HP, Sony,Lenovo,... Lời khuyên cho các bạn là nên chọn mua laptop của những nhà sản xuất trên vì đây là những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và được nhiều người sử dụng. Việc chọn hãng sản xuất là tùy vào chủ quan mỗi cá nhân.

- Sau khi đã lựa chọn được hãng sản xuất, chúng ta sẽ tiến hành chọn lựa ngoại hình, mẫu mã laptop. Bạn có thể tham khảo các bài đánh giá laptop trên các diễn đàn cũng như tham khảo ý kiến của những người xung quanh. Lựa chọn ngoại hình, kiểu dáng laptop cũng là một công việc khá quan trọng, tùy vào sở thích của mỗi cá nhân mà chọn lựa sao cho phù hợp. Chỉ khi lựa chọn được laptop có ngoại hình mình thích thì chúng ta mới giữ gìn cẩn thận và bền đẹp. Laptop có ngoại hình vỏ nhôm thường bền đẹp và sang trọng hơn vỏ composite.

- Chất lượng bàn phím và TouchPad : chúng ta cần lưu ý khi chọn bàn phím và touchpad. Với mục đích học tập và làm việc, ta nên chọn laptop có bàn phím và touchpad có độ bền cao tốt cho việc thao tác và nhập liệu, có thể lựa chọn laptop có trang bị thêm bàn phím số để dễ dàng nhập liệu cho những công việc tính toán.

- Lựa chọn cấu hình phù hợp với mục đích sử dụng. Mục đích của sinh viên là học tập và nghiên cứu, chưa có sự chuyên biệt về các lĩnh vực, vì vậy nên chọn mua những laptop có cấu hình hợp lí, không cần mua những laptop có cấu hình quá cao để tránh sự lãng phí về cấu hình.

- Lựa chọn độ rộng màn hình phù hợp. Tùy vào sở thích của các bạn sinh viên mà chọn độ rộng màn hình sao cho hợp lí. Để tiện cho việc di chuyển, kích thước màn hình hợp lý là 14.1 inch.

- Nên chọn cách dòng máy có thời thời lượng pin dài, đảm bảo cho 1 buổi học ở trên lớp. Nên chọn các dòng laptop có Pin từ 6 cell trở lên.

- Giá thành là tiêu chí quan trọng nhất. Hiện tại các dòng laptop phù hợp với sinh viên có giá dao động từ 5- 15 triệu. Tùy theo khả năng kinh tế của mỗi người nhưng giá hợp lí nhất dao động từ 7-10 triệu. Chúng ta cần chọn mua laptot ở cửa hàng uy tín để đảm bảo hỗ trợ tốt các dịch vụ sau mua.