• Hỏi đáp
  • Tư vấn mua laptop chuyên đồ họa cần chú trọng những gì?

Tư vấn mua laptop chuyên đồ họa cần chú trọng những gì?

Dịch vụ tư vấn mua laptop chuyên đồ họa là một trong những dịch vụ tư vấn phát triển hiện nay, với số nhân viên đông đảo phục vụ các khách hàng rất tận tâm, tư vấn rất nhiệt tình. Tuy nhiên, việc tư vấn laptop chuyên đồ họa cũng cần chú trọng vào những vấn đề chính của quá trình tư vấn, không nên tư vấn chung quá nhiều.

Tư vấn mua laptop chuyên đồ họa cần chú trọng những gì?

Những nơi thực hiện tư vấn mua laptop chuyên đồ họa

Công việc tư vấn mua laptop chuyên đồ họa có thể được thực hiện ở nhiều nơi, như tại cửa hàng, các trung tâm máy tính, các cửa hàng sửa máy tính, các website hoặc thậm chí là ngay tại gia đình của mỗi khách hàng. Không phân biệt nơi tư vấn miễn dịch vụ tư vấn đó có thể mang lại cho khách hàng sự tin tưởng và mua được những dòng máy tính xách tay có chất lượng cao thì đó đều là những tiêu chí của dịch vụ tư vấn mua laptop .

Tùy thuộc vào nơi thực hiện tư vấn mà khách hàng có thể lựa chọn ngay cho mình chiếc laptop phù hợp. Ví dụ nếu được tư vấn ngày tại cửa hàng thì khách hàng có thể mua ngày laptop ngay sau khi được tư vấn, có thể trực tiếp xem chiếc laptop vừa được tư vấn và dùng thử ngay nếu cửa hàng có dịch vụ này. Có thể được tham khảo kỹ chế độ bảo hành, nhìn được cấu trúc và thiết kế của máy.

Những điều cần chú trọng khi tư vấn mua laptop chuyên đồ họa

Cần tư vấn nhiệt tình, đầy đủ và không xen lẫn hình thức quảng cáo vào các dịch vụ tư vấn. Đây là một trong những điều cấm kị trong công tác tư vấn, không được để lợi ích cá nhận vào công việc. Ví dụ, một số tư vấn viên khi thực hiện việc tư vấn laptop chuyên đồ họa họ có nhận quảng cáo cho một số hãng máy tính nào đó, nên đã chú trọng vào việc quảng cáo rất nhiều về hãng máy tính đó, điều này gây ra việc người tiêu dùng sẽ không được tư vấn đúng về loại máy tính cần mua. Tệ hơn, người khách hàng có thể mua phải các loại laptop kém chất lượng và gây ra hậu quả là tốn chi phí sửa chữa và mất đi lòng tin của khách hàng đối với dịch vụ tư vấn máy tính xách tay chuyên đồ họa

Tư vấn thật kỹ cho người khách hàng biết về thời hạn bảo hành, chế độ bảo hành của mỗi loại laptop theo nhu cầu của khách hàng, tuyệt đối không được bỏ qua vấn đề bảo hành của máy, bởi vì thời hạn bảo hành chính là một trong những chính sách ưu đãi và chăm sóc khách hàng mà các hãng máy tính muốn áp dụng, để phục vụ tốt hơn cho khách hàng của họ.

Không tư vấn những loại máy tính xách tay không có thương hiệu giấy tờ pháp lý rõ ràng, những loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường cho khách hàng. Phải luôn thực hiện đúng phương châm vì lợi ích của khách hàng, không vì một chút tư lợi mà làm giảm uy tín đối với khách hàng. Từ đó, kéo theo ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của cả hệ thống tư vấn mua laptop chuyên đồ họa.