ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Vai trò của công ty kiểm định an toàn

Cùng với nhiều đơn vị khác đang hoạt động bên ngoài thị trường, công ty kiểm định vốn có vai trò riêng của nó, phần nào đáp ứng tốt nhu cầu thuê dịch vụ của mọi đối tượng khách hàng bên ngoài.

 

Công ty kiểm định là nơi có dịch vụ kiểm định an toàn đối với những máy móc, thiết bị được sử dụng trong công nghiệp. Một công ty kiểm định có vai trò rất quan trọng trong ngành giám định, kiểm định, đảm bảo an toàn cho các loại máy móc, thiết bị.

Theo quy định của pháp luật, một số loại máy móc, thiết bị được sử dụng trong công nghiệp sẽ phải được kiểm định an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Và vai trò của các công ty kiểm định chính là cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn, phục vụ cho nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp sử dụng những loại máy móc, thiết bị cần được kiểm định theo quy định. Những công ty kiểm định đóng vai trò là giám sát, giám định, đưa ra nhưng đánh giá khách quan và chính xác, từ những kết quả chuyên môn như thế, người ta có thể nhận định rằng bản thân máy móc đang được kiểm định có an toàn hay không. An toàn ở đây là an toàn đối với người lao động, những người trực tiếp sử dụng và tiếp xúc với các loại máy móc này. Có một số trường hợp khi hoạt động, các thiết bị, máy móc sẽ thải ra một loại chất hoặc khí nào đó có hại đối với con người, người kiểm định sẽ phải đo lường mức độ nguy hiểm của các chất hay khí bị thải ra, nhằm khắc phục khuyết điểm đó của máy hoặc hạn chế đến mức tối đa lượng chất thải ra, hoặc đưa ra giải pháp, phương thức để người lao động tránh bị ảnh hưởng bởi sự dộc hại đó.

Cũng có một số loại máy móc khi sử dụng không đúng cách sẽ dễ gây tai nạn trong lao động. Ví dụ, một thang máy hộp có sức chứa là 10 người, nhưng nếu những người sử dụng không tuân thủ theo mà chen lấn nhiều người vào thì rất dễ xảy ra tai nạn. Hoặc một xe nâng có trọng tải 1 tấn, nếu người lao động đặt hàng hóa nhiều hơn trọng tải của thiết bị thì rất có thể xảy ra tai nạn,… còn rất nhiều những trường hợp khác tương tự cũng gây nên nguy hiểm cho người lao động. Khi đó, công ty kiểm định chính là có vai trò xác nhận lại những thông số của máy, nhắc nhở các công ty, doanh nghiệp có các loại máy móc đó phải đảm bảo sử dụng đúng với điều kiện của máy móc.