ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài bằng đường biển

Sử dụng đường biển trong vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài đã khá phổ biến từ vài năm nay, nó giúp chủ hàng tiết kiểm đáng kể về mặt chi phí phải bỏ ra để thuê đơn vị vận tải.

Vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài bằng đường biển

 

Chính sách mở cửa hội nhập với nền kinh tế toàn cầu đã giúp nước ta có những bước tiến đáng chú ý, trong đó nổi bật nhất là hoạt động giao thương với nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Xuất phát từ thực tế này, nhu cầu giao nhận hàng hóa với thị trường nước ngoài vì thế cũng tăng cao, đến từ đối tượng người dân là cá nhân và doanh nghiệp.

Dịch vụ vận chuyển đường biển chuyển hàng đi nước ngoài qua đường biển là một trong phương thức chính, được sử dụng khá phổ biến khi cần gửi một kiện hàng bất kỳ. Sở dĩ vận tải đường biển được ưa chuộng như hiện tại là do giá cước dịch vụ khá rẻ, các thủ tục Hải quan cũng đơn giản, việc vận chuyển hàng hóa cũng đơn giản hơn, dễ dàng tiếp cận với nhiều quốc gia khác nhau.

Đặc trưng của thị trường vận tải đường biển nước ta

Sự đa dạng của các loại hình dịch vụ vận tải đường biển, với sự góp mặt của các đơn vị trong nước và nước ngoài, đa dạng chủng loại tàu hàng được đưa vào sử dụng. Đó là những thứ mà chúng ta có thể nhìn thấy ở thời điểm hiện tại trong lĩnh vực vận tải hàng hóa đường biển ở nước ta. Nhờ những đặc điểm đó, mọi nhu cầu vận chuyển hàng của cá nhân và doanh nghiệp sẽ được đáp ứng một cách hiệu quả.

Thị trường vận tải đường biển phát triển, đem lại những lợi thích thiết thực cho người dân, nhưng đồng thời bên cạnh đó cũng xuất hiện một vài vấn đề đáng lo ngại, nhất là sự có mặt của một vài đơn vị vận tải còn yếu kém về năng lực, kinh nghiệm vận chuyển. Với đại đa số chủ hàng, khâu xác định và lựa chọn một địa chỉ tốt, đáng tin cậy chưa bao giờ là công việc dễ dàng, có thể đưa ra quyết định chỉ trong thời gian ngắn được.

Khi thuê dịch vụ vận tải biển, bạn nên lưu ý tới các vấn đề sau

- Tìm hiểu, tiếp thu chia sẻ của những người đi trước, đã có kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải

- Luôn nắm rõ thông tin của từng đơn vị, về cách làm việc, chính sách ban hành và giá cước dịch vụ

- Không vội vàng trong mọi quyết định, tránh đưa ra lựa chọn sai lầm

- Đánh giá sự uy tín, chuyên nghiệp của một đơn vị vận tải biển thông qua đánh giá của những khách hàng của đơn vị đó

- Trước khi hợp tác với dịch vụ vận tải để chuyển hàng đi nước ngoài bằng đường biển, bạn nên biết rõ lịch trình, thời gian hàng tới tay người nhận là bao lâu để tiện theo dõi.

Còn rất nhiều vấn đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong lĩnh vực vận tải hàng hóa đường biển. Nhưng hy vọng với một vài nội dung được đề cập ở trên, bạn đã có được những gì mình cần, qua đó giúp việc thuê dịch vụ vận tải biển luôn tốt, an toàn.