Trang chủ » Vận tải biển sau phát triển là thời kì khủng hoảng

Vận tải biển sau phát triển là thời kì khủng hoảng

(Ngày đăng: 14-03-2016 10:02:57)
icon facebook   icon google plus  
Vận tải đường biển hình thành trên thế giới từ cách đây rất lâu, sự phát triển của nó ngày càng mạnh mẽ hơn trong suốt chiều dài lịch sử hình thành của nhân loại. Và cho đến hiện nay thì ngành vận tải biển đã thực sự phát triển một cách mạnh mẽ nhất.

Khi mà người ta nhận thấy vận tải đường biển trở thành một ngành nghề không thể thiếu trong tốc độ phát triển kinh tế, nhất là các hoạt động mua bán và trao đổi quốc tế, thì sự đầu tư bắt đầu tập trung vào vận tải biển. Ngày càng có nhiều cảng biển, tàu thuyền cũng như các dịch vụ cung cấp dịch vụ vận tải nhiều hơn.

vận tải đường biển

vận chuyển đường biển cũng bắt đầu phát triển theo chiều hướng tích cực, kích thích hoạt động mua bán và vận chuyển hàng hóa trên thế giới ngày càng nhiều hơn và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, sau sự phát triển mạnh mẽ đó là những bước thụt lùi và đi gần đến khủng hoảng của vận tải biển.

Nguyên nhân chủ yếu là có quá nhiều những sự đầu tư vào lĩnh vực này, đã tạo nên một nguồn cung quá lớn so với nguồn cầu, dẫn đến sự áp lực về hoạt động cho các dịch vụ vận tải đường biển. Bên cạnh đó, áp lực cạnh tranh cũng khiến cho chi phí của các dịch vụ vận tải biển ngày càng thấp hơn, tạo nên sự khủng hoảng lớn cho các dịch vụ vận tải.

Khi khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn về vận tải biển, không chỉ vậy mà các phương thức vận tải khác cũng ngày một nhiều hơn đã khiến cho ngành vận tải đường biển có nhiều áp lực phải vượt qua. Và điều này cũng đã giải thích cho việc tại sao chi phí vận chuyển hàng hóa bằng đường biển ngày càng rẻ hơn.

Có thể thấy rằng đây là một thời kì khủng hoảng của ngành vận tải đường biển với nhiều dịch vụ bị ảnh hưởng khó khăn, dẫn đến các tình trạng phá sản. Đặc biệt là những dịch vụ trong nước kém năng lực càng dễ bị tác động hơn bởi các dịch vụ quốc tế với chất lượng mạnh mẽ và ngày càng lấn át dịch vụ nội địa.