Trang chủ » Vận tải nội địa đường biển gắn liền với phát triển nông nghiệp

Vận tải nội địa đường biển gắn liền với phát triển nông nghiệp

(Ngày đăng: 15-08-2016 04:55:26)
icon facebook   icon google plus  
Vận tải nội địa đường biển là phương thức vận chuyển hàng hóa nông nghiệp quan trọng và thiết yếu nhất của thị trường nước ta hiện nay, nó cũng góp phần thúc đẩy hoạt động xuất khẩu nông sản của ngành nông nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Nông nghiệp là ngành nghề chính của Việt Nam, các hoạt động của nông nghiệp không chỉ cung cấp lương thực – thực phẩm cho toàn dân tộc mà còn đủ dư thừa để có thể phát triển xuất khẩu. Xuất khẩu nông sản đã trở thành một ngành nghề quan trọng góp phần lớn trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Và để nông nghiệp có thể phát triển những khía cạnh này thì vận tải nội địa đường biển là hoạt động không thể thiếu.

Nông nghiệp có nhu cầu vận chuyển nội địa các hàng hóa và nông sản của mình để bán cho những nơi có nhu cầu, từ nông thôn đến các thành phố lớn luôn có sức tiêu thụ cao. Khi sử dụng đường biển thì khả năng chuyên chở là rất lớn, từ đó tiết kiệm được chi phí và thời gian vận chuyển cho những người nông dân bán hàng nông sản của mình.

Không chỉ vậy, vận tải nội địa đường biển còn được sử dụng để đưa hàng hóa nông sản ra những cảng biển quốc tế, nhằm phục vụ cho hoạt động xuất khẩu nông sản đi nước ngoài. Hoạt động này chính là ngành nghề quan trọng của nền kinh tế nước ta hiện nay.

Với sự phát triển của vận tải biển thì việc vận chuyển nông sản đã trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều, những container chuyên dụng có thể được dùng để chứa đựng và sắp xếp các loại nông sản theo nhóm nhằm đảm bảo chất lượng và bảo quản nông sản một cách tốt nhất trong quá trình vận tải nội địa hay cả vận chuyển quốc tế cũng không làm ảnh hưởng xấu đến hàng hóa trên tàu.

Có thể nói rằng vận tải nội địa đường biển chính là lĩnh vực không thể thiếu đối với sự phát triển của nông nghiệp nước ta, nó đóng vai trò quan trọng, thúc đẩy và hỗ trợ quá trình này có thể diễn ra một cách tốt nhất.