ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Việc tiến hành chuẩn bị cho kiểm định cầu trục

Việc tiến hành chuẩn bị cho kiểm định cầu trục

Thực hiện kiểm định là cả một quá trình mất nhiều thời gian, vì vậy lúc nào đơn vị đứng ra thực hiện cũng cần chuẩn bị một vài thứ, nó giúp việc đánh giá diễn ra một cách tốt nhất có thể.

 

Kiểm định cầu trục theo định kì là một việc được nhà nước đưa vào các quy định bắt buộc của pháp luật. Cho nên đây là một hoạt động rất được chú trọng ở những nơi có sử dụng loại thiết bị này.

Kiểm định cầu trục hiện nay đang là một công việc rất phát triển, nhiều công ty kiểm định dùng kiểm định cầu trục làm chuyên môn của mình để thu hút khách hàng. Vì thực tế hiện nay, khi mảng công nghiệp nặng của nước ta đang phát triển mạnh, sử dụng ngày càng nhiều các loại máy móc, nhà nước đưa việc tra kỹ thuật định kì một số thiết bị vào luật pháp thì ngành kiểm định cũng từ đó mà đi lên.

Vấn đề kiểm định kỹ thuật an toàn cho các loại máy móc không chỉ đơn giản là đưa vào kiểm tra mà còn có rất nhiều quá trình phụ khác như việc chuẩn bị các loại máy móc, hồ sơ, các dụng cụ cho việc kiểm định. Đây là cả một quá trình dài và cần sự chuyên nghiệp, cẩn thận của cả bên làm công tác giám định và bên cần kiểm định thiết bị.

Những việc cần chuẩn bị cho một lần kiểm định an toàn kỹ thuật thường là kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị. Căn cứ vào hình thức kiểm định để kiểm tra, xem xét các hồ sơ. Nếu là kiểm định lần đầu thì cần sự kiểm tra kĩ lý lịch, hồ sơ của thiết bị nâng. Hồ sơ xuất xưởng của thiết bị nâng kiểu cầu trong đó thì cần các báo cáo kết quả, biên bản kiểm tra tiếp đất, chống sét, điện trở cách điện động cơ, thiết bị bảo vệ (nếu có). Hoặc khi kiểm định định kỳ thì cần lý lịch, biên bản kiềm định và phiếu kết quả kiểm định lần trước; Hồ sơ về quản lý sử dụng, vận hành, bảo dưỡng; biên bản thanh tra, kiểm tra(nếu có).

Và còn nhiều sự chuẩn bị khác để có thể thực hiện được một quy trình kiểm định an toàn kỹ thuật định kì cho các loại thiết bị dùng trong công nghiệp nặng khác. Sự tuân thủ nghiêm ngặt chính là quy tắc.