ĐẸP ĐÚNG DIỆU
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Xây nhà nuôi yến giá rẻ

Nuôi chim yến là nghề mang lại thu nhập rất cao, nhưng không phải ai cũng có đủ phí đầu tư xây dựng một ngôi nhà yến. Nếu bạn không có đủ chi phí để xây dựng, đừng bỏ qua một vài kinh nghiệm xây nhà nuôi yến giá rẻ mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này.

Chi phí xây nhà nuôi yến bao nhiêu

Đây là câu hỏi mà nhiều người thường tự đặt ra: "Chi phí xây dựng chuồng chim có đắt không? Chi phí bao gồm những chi phí nào?” Hiện nay có 2 gói phí xây dựng nhà yến Trọn gói và xây dựng hoàn thiện. Mỗi gói sẽ có những lợi ích khác nhau và chi phí khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ và đầu tư cơ sở vật chất hợp lý tùy theo đặc điểm nhà ở, khí hậu nơi sinh sống và khả năng tài chính của gia đình.

Chi phí xây dựng nhà yến bao gồm: nghiên cứu, hoàn thiện bản vẽ, giám sát thi công, lắp đặt kỹ thuật và bảo trì thường xuyên. So với các mô hình kinh doanh khác, rủi ro đầu tư nuôi chim yến cao hơn, chi phí bỏ ra cũng cao hơn. Nhưng kết quả bạn nhận được rất xứng đáng. Thực tế, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ và biết cách “cân đo đong đếm” hợp lý thì chi phí xây nhà nuôi yến sẽ không quá cao.

Xây nhà nuôi yến giá rẻ

Làm thế nào tiết kiệm chi phí xây

Vậy làm thế nào để bạn tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng chuồng chim? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nuôi chim yến thì khó có thể xác định rõ ràng chi phí xây dựng nhà nuôi yến và cách đầu tư sao cho hiệu quả nhất. Vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ của những công ty xây nhà yến chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi sẽ giúp bạn lên phương án sử dụng chi phí xây dựng chuồng chim hợp lý.

Giảm kích thước nhà yến

Nhà yến phải tuân thủ các nguyên tắc kỹ thuật phức tạp, trong đó kích thước của nhà yến cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất của nhà yến. Vậy kích thước chuồng chim như thế nào là hợp lý? Điểm đặc biệt của loài yến là chúng thích xây tổ trong những cái hố lớn.

Theo điều tra cơ bản, khu vực hang động có diện tích khoảng 200 mét vuông, diện tích làm tổ trung bình là 54 tổ / m2 / năm. Nếu diện tích làm tổ trung bình 500 mét vuông là 163 tổ / m2 / năm. Năng suất của các hang động dưới 80 mét vuông là thấp. Do đó, kích thước của chuồng nuôi chim công năng suất cao thường từ 10x20m, hoặc khoảng 150-200m2. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí, bạn có thể xây nhà yến nhỏ hơn 15 x 10m vuông để giảm bớt chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

Kích thước của nhà yến tùy theo địa hình, nhưng chiều rộng tối thiểu là 4 m và diện tích tối thiểu là 100 m2. Hình dạng của ngôi nhà có thể có nhiều kiểu, hình ống, hình chữ nhật, phẳng hoặc mái, tùy thuộc vào đặc điểm khí hậu của từng vùng. Kích thước lý tưởng đủ lớn để bay nhanh là khoảng 4x4 mét và không có chướng ngại vật. Nếu bạn muốn những con kỳ giông vào nhà mình, lối vào phải được thiết kế chính xác và kích thước của phòng lượn phải đủ lớn để chúng có thể bay mà không bị rối. Cũng nên bố trí các lỗ trong buồng làm tổ để chúng có thể bay vào trong. Kích thước của buồng làm tổ thường là 4x4 mét.

Chiều cao cũng là một yếu tố quan trọng khi tính toán kích thước của nhà yến. Chiều cao của mỗi tầng phụ thuộc vào nhiệt độ nơi làm tổ của chim yến. Ở những nơi có nhiệt độ cao, nên xây trần cao để tăng tốc độ lưu thông không khí, phòng ở thông thoáng, hạn chế tối đa ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời gay gắt. Chiều cao tối thiểu phải từ 2,7m trở lên, vì khi bay chim yến phải “rơi” 2,1m so với trụ làm tổ mới bay được. Vì vậy, nếu trần nhà quá thấp, chim sẽ khó bay và cảm thấy khó chịu khi làm tổ quá thấp. Chiều cao tối đa của mỗi lớp không quá 4,5 m.

Xây nhà nuôi yến giá rẻ

Sử dụng vật liệu giá rẻ để xây

Nếu sử dụng vật liệu composite (hoặc vật liệu composite) trong xây dựng nhà yến thì sẽ giảm được chi phí đầu tư ban đầu. Người ta có thể làm xong một tổ yến chỉ với 300 triệu đồng, thay vì bỏ ra hàng tỷ đồng như trước đây. Hiện nay, ngành nuôi chim yến đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Tổ yến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và giá thành cao. Nếu khoản đầu tư vào nhà yến sinh lời, nhà đầu tư có thể “sống khỏe” nhờ phát triển nhà yến. Vì vậy, nhiều người bỏ tiền tỷ để xây dựng nhà nuôi chim yến, dù biết rằng khả năng thất bại của nghề này rất cao. Vì yến là loài rất đặc biệt: có bị dụ thì không đến được, có đến thì không xây được tổ, có xây thì ở cũng không được ...

Do chi phí đầu tư cao và khả năng thành công thấp nên từ trước đến nay, nuôi chim yến gần như chỉ là tài sản của giới nhà giàu. Người nông dân thu nhập thấp dù muốn làm nghề này cũng khó. Khi đầu tư xây dựng nhà yến, chi phí xây dựng là chi phí lớn nhất. Vì vậy, nếu muốn giảm chi phí đầu tư ban đầu, cách tốt nhất là giảm chi phí xây dựng nhà nuôi chim yến, đồng thời đảm bảo mức độ hấp dẫn của chim yến. Giải pháp được ông Nguyễn Văn Anh đưa ra là sử dụng vật liệu composite thay vì đổ sàn bê tông.

Ưu điểm của giải pháp xây dựng này là chắc chắn và an toàn. Nếu đầu tư vào nhà yến không thành công, nhà có thể được xây dựng lại. Nhược điểm là sàn bê tông sẽ hút nước làm cho các dải gỗ bị mốc và dễ rơi.

“Việc thay thế sàn bê tông bằng vật liệu composite sẽ có những lợi ích sau: thời gian thi công nhanh hơn, vật liệu rẻ tiền và không thấm nước. Ngoài ra, do tính chất nhẹ của vật liệu, nó có thể được xây dựng theo cách lắp ghép một phần, tức là giống như một tổ chim, nó có thể được phóng to trong đó. Chi phí đầu tư ban đầu thấp. Nhưng chất liệu này cũng có mặt trái là không chắc chắn. Vì vậy, nhờ kiểu công trình này mà người dân chỉ có thể làm nhà nuôi yến, không thể dùng phần đáy làm nhà và phần trên làm nhà. Những ngôi nhà yến được xây bằng sàn bê tông được nhóm lại với nhau.

Ngoài ra nên còn sử dụng gỗ tự nhiên để lắp ráp trần nhà để chim yến có thể sinh sống và làm tổ. Hệ thống âm thanh thu hút chim yến được chia thành nhiều loại: âm thanh ngoại thất dùng để thu hút yến tụ tập; tiếng kêu thu hút chim vào nhà; loại âm thanh bên trong làm cho yến tưởng rằng có rất nhiều người thân trong phòng.