ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Xe đẩy em bé cải tiến có cần đẩy

Xe đẩy em bé cải tiến có cần đẩy

Loại xe đẩy này được cải tiến thêm bộ phận đẩy bằng tay và bộ chuyển hướng phụ thuộc vào 2 bánh xe sau.

Cấu tạo của loại xe đẩy em bé này hoàn toàn khác với loại xe đẩy cơ bản. Nếu như xe đẩy cơ bản có khung hình tròn thì loại xe đẩy này thường có khung hình chữ nhật. Với 4 bánh xe di chuyển, 2 bánh trước cố định chỉ có thể tiến về trước hoặc lùi, còn 2 bánh xe sau là loại có thể xoay tự do để điều chỉnh hướng. Tay vịn chỉ có tác dụng cầm và đẩy dể di chuyển.

Nó khác với loại xe đẩy cải tiến khác là có tay đẩy chuyển hướng bằng tay. Loại này sẽ được đề cập ở bài sau. Ưu nhược điểm của lại xe đẩy cải tiến chuyển hướng bằng 2 bánh xe sau này cũng khác với các loại xe đẩy em bé còn lại. Ưu điểm là khung xe đươc cố định, tay cầm cố định nên việc điều khiển có phần dể dàng hơn. Nhược điểm của loại xe đẩy này là chỉ dùng cho em bé còn nhỏ. Đối với em bé gần biết đi thì chúng có thể leo trèo ra ngoài thì dùng loại xe đẩy này hoàn toàn nguy hiểm.

Tuy nhiên loại xe đẩy này cũng có chức năng khóa tại chỗ cố định xe để xe không thể di chuyển được. Việc khóa cố định này nhờ vào các chốt khóa ở ngay tại bánh xe. Nếu chúng ta muốn xe cố định một chỗ thì gặt xuống để chốt khóa bánh xe lại thì bánh xe sẽ không thể di chuyển được. Ngược lại, nếu chúng ta muốn xe di chuyển được thì gặt chốt khóa lên.

Lúc này chốt sẽ tách rời khóa xe ra và bánh xe có thể chuyển động được. Chú ý là khi đẩy xe lên dốc hay xuống dốc thì chúng ta phải nhớ khóa bánh xe lại khi dừng lại làm một việc gì đó, để tránh hiện tượng xe tự di chuyển tụt xuống dốc rất nguy hiểm cho trẻ trên xe. Nhiều bà mẹ ông bố không để ý đến việc này dẫn đến hậu quả là trong tích tắc con họ ngồi trên chiếc xe đẩy tụt về phía dốc thấp khiến các bố mẹ phải chạy đuổi theo để khống chế chiếc xe lại. Đây cũng coi là nhược điểm của loại xe đẩy này.