Trang chủ » Xe đẩy em bé có đáng cho một phần tư tháng lương?

Xe đẩy em bé có đáng cho một phần tư tháng lương?

(Ngày đăng: 09-08-2016 07:37:44)
icon facebook   icon google plus  
Ta cũng biết là thu nhập bình quân tổng thể của người lao động Việt nam là không cao, chỉ dao động từ hai đến ba triệu đồng một tháng, thậm chí còn thấp hơn. Vậy có đáng cho họ bỏ ra gần một phần tư tháng lương để mua một chiếc xe đẩy em bé hay không?

Thực chất thì người dân Việt Nam trên phần lớn đều không có mức sống quá cao vì trình độ lao động còn khá thấp, thu nhập chưa cao. Nên việc chọn mua một chiếc xe đẩy em bé có giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng là vượt ngoài khả năng chi trả của họ. Trong khi các sinh hoạt phí đã chiếm gần hết số tiền lương hàng tháng thì việc chọn mua một chiếc xe đẩy em bé lại càng không nằm trong dự tính của họ.

Mà thực tế thì những tiện ích mà một chiếc xe đẩy em bé mang đến lại không phải là quá cần thiết đối với những người tiêu dùng này. Thậm chí, khi mua về phỏng chừng nó còn mang đến phiền toái. Chẳng hạn việc chiếm dụng diện tích trong nhà, tuy nói là chiếc xe khá nhỏ gon nhưng chiếm diện tích vẫn là chiếm diện tích thôi. Huống hồ họ còn phải trả tiền để mua nó về thì khi đó việc chiếc xe để trong nhà mơ hồ còn chiếm nhiều diện tích hơn.

Khi cả hai người đều đi làm thì con của họ sẽ được gửi nhà trẻ, vậy mua chiếc xe đẩy em bé với giá thành không hề rẻ như thế về lại không sử dụng đến thì thật là quá lãng phí đi vì thực ra xe đẩy em bé là để cho bé ngồi chơi để bố mẹ dễ bề chăm sóc, canh chừng bé, cho bé đi dạo. Nhưng khi bố mẹ không có đủ thời gian làm những việc ấy thì làm thế nào đây?

Nên việc chọn mua một chiếc xe đẩy em bé đối với những người có thu nhập chưa cao vẫn là không cần thiết. Nó không phù hợp với túi tiền của họ, không phù hợp với quỹ thời gian cho phép và với hoach định của những người dùng này.