ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Ý nghĩa của việc kiểm định nồi hơi bất thường

Ý nghĩa của việc kiểm định nồi hơi bất thường

Đâu đó công việc kiểm định nồi hơi bất thường vẫn diễn ra, nó nằm ngoài kết hoạch của chính đơn vị sử dụng. Hoạt động này vốn có ý nghĩa riêng mà không phải ai cũng biết và nhận ra được.Hiện nay đã có quá nhiều vụ tai nạn do nồi hơi gây ra, vì vậy việc kiểm định nồi hơi rất quan trọng. Và kiểm định nồi hơi một cách bất thường là một trong những thể loại kiểm định nồi hơi.

Để cuộc sống của con người ngày càng tốt đẹp hơn. Phát triển kinh tế một cách bền vững và an toàn thì nhà nước ta đã đưa ra quyết định phải bắt buộc kiểm định với nhiều loại máy móc và thiết bị dùng cho cả công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ và cơ sở sản xuất trong đó có nồi hơi là thiết bị quan trọng cần kiểm định nghiêm ngặt theo đúng  quy trình và thể loại. Kiểm định nồi hơi cũng giống các loại máy móc và thiết bị khác ở chỗ đều có ba bước và ba thể loại kiểm định đó là: Kiểm định lần đầu trước khi sử dụng, kiểm định nồi hơi định kỳ, kiểm định nồi hơi bất thường.

Mỗi bước kiểm định máy móc thiết bị đều mang lại ý nghĩa và sự an toàn riêng. Bước nào cũng quan trọng, bước nào cũng cần phải thực hiện một cách nghiêm túc, không được lơ là với bất kỳ bước nào. Vì nó liên quan trực tiếp tới tính mạng của mỗi chúng ta và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tài sản của công ty. Hiện nay nhà nước đã ra quy định bắt buộc phải kiểm định nhưng trên thực tế thì sao? Những nhà máy và xí nghiệp vẫn kiểm định qua loa, đại khái làm cho nhanh, làm cho xong chứ không quan tâm tới chất lượng của nó. Đó là một điều quá thiếu sót và một sự thiếu tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe và sự an toàn của người lao động.

Nhờ có kiểm định nồi hơi một cách bất thường mà các cơ quan kiểm định nhà nước mới phát hiện ra sự gian dối trong vấn đề kiểm định của các cơ sở sản xuất, cơ quan và xí nghiệp sản xuất. Từ đó có các biện pháp và kỷ luật nghiêm khắc. Thích đáng. Kiểm định bất thường có nghĩa là nồi hơi có thể hỏng và sảy ra bất chắc trong quá trình sử dụng và vận hành bất cứ lúc nào mà các nhà kiểm định cũng như người lao động không thể biết trước được. Nên khi hỏng thì chắc chắn phải mang kiểm định bất thường rồi. Và khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước thì nồi hơi của các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy phải được kiểm định ngay lập tức.