ĐẸP ĐÚNG DIỆU
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Các chỉ số về tải trọng ngang khi thiết kế ván khuôn cho giàn giáo

Các chỉ số về tải trọng ngang khi thiết kế ván khuôn cho giàn giáo

Để hiểu thêm khả năng chịu lực, những tính năng, đô bền,... của giàn giáo thì ta cần xem qua chỉ số ván khuôn cho giàn giáo khi thiết kế.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Trong việc sản xuất là thiết kế giàn giáo thì các chỉ số trong thiết kế ván khuôn cho giàn giáo cũ cực kì quan trọng và nói nên được toàn bộ tính chất và khả năng của giàn giáo đó. Xem thử những chỉ số đó nói lên những gì và có tác dụng gì trong giàn giáo.

-Công ty dược phẩm An Thiên Áp lực của vữa betong mới đổ tác dụng vào các thành ván khuôn xác định theo số lượng trong bảng sau:

Dược phẩm An Thiên Ghi chú:

1. Các kí hiệu trong bảng

P: Áp lực hông tối đa của betong (kG/m2)

y: Trọng lượng bản thân của betong

H: Chiều cao của mỗi lớp betong

R: Bán kính tác động của dầm trong

R1: Bá kính tác động của dầm ngoài

2. Có thể lấy R= 0.75m (đối với dầm trong) và R1 = 1m (đối với dầm ngoài)

- Tải trọng do chấn động phát sinh ra khi đổ betong, tá dụng vào ván, khuôn của kết cấu đang đổ betong xác định theo số liệu bảng sau:

dàn giáo PL

Chú thích:

1. Các tải trọng động nói trên phải được xét đến đầy đủ khi tính toán các ván ghép thành tấm ván khuôn và các sường đỡ các tấm ván đó. Dầm đỡ các thanh sườn phải tính theo sơ đồ kết cấu thực tế. Đồng thời coi các tải trọng động như tải trọng tập trung vào 2 thanh sườn cạnh nhau nếu khoảng cách giữa chúng nhỏ hơn 1m và vào 1 thanh sườn nếu khoảng cách giữa các thanh sườn bằng hoặc lớn hơn 1m. Ngoài ra, phải xét tới trường hợp bố trí bất lợi nhất của các tải trọng đó.

2. Các bộ phận dùng làm chỗ tỳ của dầm (gông) của ván khuôn (như thanh chống nghiêng, dây chằng…) phải được tính toán với tải trọng từ 2 thanh sườn cạnh nhau, ở 2 bên nộ phận phải tính toán (khi khoảng cách giữa các thanh sườn nhỏ hơn 1m) hoặc từ một thanh sườn gần bộ phận phải tính toán (khi khoảng cách giữa các thanh sườn bằng hoặc lớn hơn 1m)

- Tải trọng do dầm vữa betong, tính bằng 200 kg cho 1 mét vuông bề mặt đứng của ván khuôn

Chú thích:

- Tải trọng này chỉ tính khi không tính tải trọng.

- Khi dùng máy dầm ngoài, các cấu kiện chịu lực (sườn, gông của ván khuôn…), các chỗ kẹp chặt, chỗ nối tiếp của ván khuôn phải được tính thêm với các tác động cục bộ của đầm rung, tương ứng với các sơ đồ bố trí hướng dao động của đầm rung.

- Tải trọng gió tiêu chuẩn , lấy theo “TCVN 2737:1995. Tải trọng và tác động – Tiêu chuẩn thiết kế”.

- Lựa chọn các tổ hợp tải trọng bất lợi nhất, khi tính ván khuôn và giàn giáo, phải thực hiện theo chỉ dẫn