ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Quá trình kiểm định cần trục tháp như thế nào?

Quá trình kiểm định cần trục tháp như thế nào?

Khi không phải là người trong nghề, bạn sẽ khó mà nắm được quá trình kểm định trên cần trục tháp của các đơn vị chuyên nghiệp là như thế nào? Để biết rõ, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ở bên dưới đây.

 

Trong các công trình xây dựng có hai loại cần trục là cần trục tháp có cần trục tháp quay và cần trục tháp nằm ngang, hai loại cần trục này có nhiều điểm khác nhau nên việc kiểm định mỗi loại cần trục cũng khác nhau.

Chính vì sự khác nhau trong quá trình kiểm định nên dưới đây là một số những sự khác biệt về hai loại cần trục tháp này và quá trình kiểm định cần trục tháp của cả hai loại.Thứ nhất nói về cần trục tháp quay thì đây là một la cần trục không phụ thuộc vào công trình xây dựng mà nó được lắp đặt ở vị trí xa để có thể dễ dàng xoay. Loại cần trục này thường không phải là ở một vị trí cố định mà có bánh xe bằng xích có khả năng bám trụ rất tốt. Việc kiểm định loai cần trục tháp này gồm các bước sau: kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ, kiểm tra bên ngoài, trọng tải độ bám trụ, khả năng chịu tải…. tất cả những bước kiểm định cần trục này đều tương đối khác với kiểm định cần trục khác vì mỗi một loại cần trục thì lại có đặc tính khác nhau.

Khác với loại cần trục tháp quay, cần trục tháp nằm ngang là loại cần trục có một trục nằm ngang song song với mặt đấy và đứng cố dịnh một chỗ có thể trục được lắp đặt thiết kế bám vào công trình để tạo sự kiên cố vững chắc. với loại cần trục tháp này thì ngoài việc kiểm định cơ bản như kiểm tra giấy tờ xuất sứ, kiểm định độ vận hành trọng tải thì các điểm không giống với kiểm định cần trục quay  ở một số điểm như: kiểm định các thông số kĩ thuật có tiêu chuẩn dành cho cần trục tháp nằm ngang, kiểm định trọng tải.

Bên trên là sự khác nhau giữa hai loại cần trục tháp và quy trình kiểm định của hai loại cần trục này nhằm chỉ cho người sử dụng hiểu rõ hơn về đặc tính và công dụng của từng loại cần cũng như những quy trình kiểm định an toàn và đúng tiêu chuẩn phù hợp yêu cầu an toàn do bộ lao động đề ra với từng loại cần trục.