ĐẸP ĐÚNG DIỆU
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm cha mẹ
  • Tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ

Tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ

Tài sử dụng thùng nhựa công nghiệp là một cách tiết kiệm chi phí, nhưng nếu không dùng đúng cách, đúng mục đích sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại.

Thùng nhựa công nghiệp có nắp được dùng nhiều để chứa các dạng chất lỏng có tính độc hại cao như hóa chất, dầu nhớt, dung dịch vệ sinh thiết bị máy móc… vì muốn tận dụng vỏ thùng cho các mục đích khác trong cuộc sống nhằm tiết kiệm phần nào chi phí, nhiều người chưa tìm hiểu kỹ đã vội đem thùng nhựa về dùng mà không thực hiện các khâu xử lý cần thiết hoặc dùng không đúng mục đích an toàn.

Tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ

Những chiếc thùng nhựa có nắp dùng trong công nghiệp sau khi đã qua sử dụng còn tồn đọng hóa chất gây hại bên trong, nhưng các nhà máy xí nghiệm thường không xử lý mà cứ để vậy và đem bỏ hoặc chỉ xử lý đơn giản rồi đem dùng cho một vài nhu cầu khác. Ngoài ra, một số lượng không nhỏ các chiếc thùng như thế này sẽ được đem ra ngoài và đến tay những người dân có nhu cầu.

Làm thế nào để tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ an toàn và tiết kiệm

Với lượng chất độc hại còn lại bên trong những chiếc thùng nhựa có nắp đã qua sử dụng, chúng có thể gây hại cho sức khỏe, tính mạng của con người, vật nuôi và môi trường sống xung quanh. Vì vậy, để sử dụng thùng nhựa công nghiệp vừa tiết kiệm, mà lại đảm bảo sự an toàn ở mức tốt nhất, chúng ta cần phải biết cách.

- Ngâm trong nước: dùng nước để hòa tan và loại hóa chất độc hại đang bám trên bề mặt thùng nhựa là cách làm đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Chỉ cần đổ đầy nước vào trong thùng và để đó từ 7 đến 14 ngày tùy vào quá trình sử dụng trước đó của thùng nhựa. Sau thời gian ngâm nước trong thùng, lượng hóa chất độc hại sẽ bị loại bỏ đáng kể. Nhưng để hiệu quả mang lại tốt nhất, bạn nên định kỳ thay nước trong thùng thường xuyên 2 ngày 1 lần.

- Dùng chất tẩy rửa: sau khi đã xử lý cơ bản bằng nước sạch, để đảm bảo loại bỏ sạch hoàn toàn hóa chất độc hại còn đọng lại bên trong thùng nhựa có nắp dùng trong công nghiệp, bạn cần dùng nước rửa chén thông dụng hiện nay để tẩy sạch lại một lần nữa. Vì sau khi dùng dung dịch tẩy rửa trong lòng thùng vẫn còn ám mùi và chưa thể dùng ngay được, thế nên bạn hãy tiếp tục cho nước sạch vào bên trong và để qua đêm.

Dùng thùng nhựa công nghiệp loại có nắp sao cho đúng?

Sau khi đã xử lý hóa chất độc hại hoàn toàn, nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn có thể dùng những chiếc thùng nhựa có nắp trong ngành công nghiệp này vào mọi nhu cầu trong cuộc sống. Một số ứng dụng phổ biến của thùng nhựa công nghiệp trong cuộc sống thường ngày:

- Đựng các loại thực phẩm khô.

- Đựng nước sinh hoạt, nguyên liệu sản xuất cho một số lĩnh vực không liên quan tới thực phẩm.

- Đựng các món đồ dùng thông thường, linh kiện máy móc, thiết bị…

- Không dùng loại thùng nhựa này đựng thực phẩm đã nấu chín hoặc còn nóng.

- Không dùng thùng nhựa công nghiệp đựng các loại dung dịch có tính ăn mòn.